Tư vấn: 0963 032 326
×

Giải pháp để sử dụng thang may tiet kiem dien không phải ai cũng biết

23/09/2020
Nếu đã và đang sử dụng thang máy, chắc hẳn bạn cũng biết đây là một thiết bị tiêu thụ lượng điện năng cao trong gia đình. Trung bình thì một chiếc thang máy sẽ tiêu thụ khoảng 10% tổng điện của một ngôi nhà. Với sự tăng cao về chi phí nhưng nhu cầu sử dụng mỗi ngày vẫn có đòi hỏi người dùng cần phải tìm được những giải pháp để thang may tiet kiem dien. Hãy để Thang Máy Quang Minh bật mí cho bạn những giải pháp đầy giá trị trong bài viết dưới đây.
 
 
Việc tiết kiệm điện năng cho thang máy không những giúp giảm đáng kể chi phí phải chi trả mỗi tháng cho tiền điện mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tạo không gian xanh một cách tốt nhất. Để cho việc sử dụng thang may tiet kiem dien, khi sử dụng và lắp đặt thang máy, chủ đầu tư có thể chú ý đến các yếu tố sau:

Linh hoạt trong việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng

Việc tiết kiệm lượng điện năng khi lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cũng là một trong những giải pháp giúp thang may tiet kiem dien. Hiện nay, có nhiều loại bóng đèn khác nhau có thể lắp đặt cho hệ thống đèn chiếu sáng trong cabin thang máy chứ không còn giới hạn như trước kia. 
 
Vì vậy, để thang máy tiet kiem dien, bạn có thể lựa chọn các loại đèn led thay vì dùng những loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang. Theo khảo sát chung của người dùng cũng như đánh giá của chuyên gia, việc sử dụng đèn led có thể giúp tiết kiệm được đến 80% điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, việc dùng đèn led còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi nó không phát ra các tia cực tím như các loại đèn khác.
 
 
Để tiết kiệm triệt để , chúng tôi đã thiết kế thêm hệ thống tự ngắt điện đối với tủ điều khiển, đèn chiếu sáng và hệ thống quạt gió của thang máy. Điều này sẽ làm các hệ thống trên tự động ngắt điện khi thang máy ngừng hoạt động khi không sử dụng.

Cắt giảm lượng điện tiêu thụ khi dùng máy kéo

Máy kéo là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc thang máy. Đồng thời, đây cũng là nơi tiêu hao nhiều điện nhất của thang. Vì vậy, nếu muốn thang may tiet kiem dien, hãy nâng cấp máy kéo thay vì sử dụng các loại máy kéo cũ đã lỗi thời. Bởi hệ thống máy kéo cũ sẽ ngốn hết nhiều điện năng hơn rất nhiều. 
 
Loại máy kéo được khuyên dùng để thang máy tiết kiệm điện hiện nay đó là chiếc máy kéo không hộp sốđược điều khiển bằng biến tần phù hợp. Điều này có thể giúp tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ so với thang máy dùng loại máy kéo cũ.
 
 
Hãy nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy ngay hôm nay nếu chúng đang tốn quá nhiều điện năng của bạn. Việc vi tính hóa hệ điều khiển hệ thống thang máy, nhất là hệ thống nhóm có nhiều thang máy hoạt động không chỉ giúp giảm lượng thời gian chờ đợi, mà còn giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Do quá trình dừng đón và trả khách ở các tầng được tối ưu hóa.
 
Hy vọng những giải pháp hữu này sẽ phần nào giúp cho việc sử dụng 
thang máy tiết kiệm điện hơn. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt hay tư vấn thêm về các giải pháp thang máy, vui lòng liên hệ với Thang Máy Quang Minh theo những thông tin dưới đây:
 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THANG MÁY QUANG MINH
Văn phòng chính: Phòng 502 – Tòa nhà CC2 – Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0386.535.288 – 0963 032 326
Email: Quangminhelevator@gmail.com
Website: thangmayquangminh.vn

Đối tác - Của chúng tôi


Chat zalo