Tư vấn: 0963 032 326
×

Tư vấn xây dựng thiết kế thang máy gia đình và những lưu ý cần nhớ

01/09/2020

Tư vấn xây dựng thiết kế thang máy là một trong những việc làm cần thiết khi lựa chọn lắp đặt thang máy tại gia đình. Một thiết kế hoàn hảo sẽ mang đến một hệ thống hoàn thiện. Hãy để Quang Minh chia sẻ giúp bạn yêu cầu cần biết và những lưu ý để có được một thiết kế hoàn chỉnh cho công trình của mình nhé!

Khi xây dựng thiết kế thang máy gia đình cần lưu ý những vấn đề gì?

Với mỗi loại thang máy, mỗi hãng sản xuất sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với từng vấn đề như xây dựng hố thang, các thông số kỹ thuật chi tiết. Chính vì vậy điều đầu tiên trước khi xây dựng thiết kế thang máy chủ nhà cần phải xác định được mình cần lắp loại nào Từ đó, đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt mới có cơ sở để bên kiến trúc đưa vào bản vẽ thiết kế chung của cả nhà.

Tham khảo ngay những điểm lưu ý khi xây dựng thiết kế thang máy dưới đây để dễ dàng hơn trong việc tạo bản vẽ và rút ngắn tiến độ thi công nhé!

Hiểu rõ về các thông số kỹ thuật của thang máy

Các thông số kỹ thuật chi tiết thì chắc chắn cần đến sự đo đạc, xác định từ đơn vị thi công lắp đặt. Tuy nhiên, tên gọi của những điều cần thiết thì bạn nên biết để có thể hiểu hơn khi xem bản thiết kế.

Trong bản thông số kỹ thuật đính kèm theo bản vẽ xây dựng thiết kế thang máy và hợp đồng mua bán, khách hàng sẽ nhận được đầy đủ các thông số kích thước như
Kích thước hố thang
Cửa thang
Chiều sâu hố pit
Overhead (OH)
Chiều cao phòng máy (đối với thang có phòng máy)

Lưu ý: Các thông số kích thước thường là kích thước lọt lòng (thông thủy), chưa tính phần tường bao quanh.

Phần bao xung quanh hố thang máy có thể được làm bằng nhiều phương án, mỗi phương án có mỗi kích thước riêng:
Đổ bê tông toàn bộ
Cột bê tông tường gạch:1 là cột 200mm x 200mm bốn góc còn tường xây dày 200mm, với những công trình cần tiết kiệm diện tích thì nên xây tường dày 100mm khi đó cột sẽ được thiết kế và xây dựng với kích thước là 100mm x 300mm
Khung thép

Yếu tố này sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng. Tùy thuộc vào địa hình và diện tích lắp đặt, khách hàng sẽ được tư vấn phương án hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Những lưu ý cần nhớ khi xây dựng hố thang

Việc xây dựng hố thang là vấn đề quan trọng của một hệ thống thang máy. Ngoài ra, để xây dựng thiết kế thang máy hoàn hảo, kích thước hố thang cũng rất cần thiết. Dưới đây là những vấn đề cần phải được chú trọng khi tiến hành xây dựng hố thang:

Kích thước hố thang (kích thước lọt lòng)

Đây là kích thước chiều ngang và chiều sâu hố. Mỗi loại thang có mỗi kích thước khác nhau tùy vào loại tải trọng mà để kích thước cho hợp lý. 

Hố Pit

Là phần tính từ cốt 0:0 xuống. Về mặt yêu cầu kỹ thuật tiêu chuẩn thì hố PIT phải đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo, chống thấm tốt. Vì thế khi xây dựng, hố PIT thang máy thường được yêu cầu đổ bê tông cả 5 mặt hố với chiều dày ít nhất 200mm. Chiều sâu hố PIT cũng do từng loại thang, từng loại tải trọng quyết định, với thang máy gia đình thì hốt PIT tối thiểu phải đạt 700mm.

Đà linteau giữa tầng và sàn tầng

Hệ thống rail dẫn hướng thang máy yêu cầu thì khoảng từ 1500mm đế 2000mm phải có một điểm bắt cố định vào tường nên khi làm hố cần phải làm hệ thống đà linteau 3 mặt hố vào khoảng giữa tầng.

Phần đà linteau ở cửa thang thường ở cao độ 2300mm với thang có kích thước cửa là 2100mm.

Phòng máy của hệ thống thang: Với loại thang máy có phòng máy, khi đổ sàn cần phải chừa trống các lỗ kỹ thuật, vị trí và kích thước các lỗ cũng như phần móc treo Palang trên nóc phòng máy. Chi tiết về điều này sẽ được các kỹ thuật viên đánh giá khi thẩm định quy mô.

Một số vấn đề khác

Vì thang máy vận hành theo phương thẳng đứng một cách gần như tuyệt đối, chính vì thế khi xây dựng cần phải đảm bảo hố không được quá nghiêng, vặn, móp. Ngoài ra, về mặt kết cấu, với các loại thang tải trọng bé, thấp tầng, chỉ cần xây cột bê tông 4 góc và bo bằng tường gạch.

Trước khi đổ sàn phòng máy với loại thang có phòng máy thì cần làm dầm bê tông khóa 4 mặt hố thang. Ngoài ra, khi lắp đặt cần để chừa trống vị trí đặt button ở cửa tầng và lỗ chừa trên mặt sàn phòng máy theo bản vẽ thiết kế thang máy gia đình mà công ty thang máy cung cấp.

Những vấn đề trên sẽ được Quang Minh trao đổi trực tiếp với khách hàng thông qua buổi tư vấn xây dựng thiết kế thang máy. Vì vậy, những thông tin này chỉ mang yếu tố tham khảo cho bạn có thể hiểu rõ hơn về việc lắp đặt thang máy.

Với kinh nghiệm thi công lắp đặt thang máy trên toàn quốc của mình, Quang Minh tự tin là đơn vị mang đến cho khách hàng những giải pháp thang máy thông minh, phù hợp và chất lượng nhất. Hãy để thang máy Quang Minh đồng hành cùng gia đình bạn ngay hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THANG MÁY QUANG MINH

Văn phòng chính: Phòng 502 – Tòa nhà CC2 – Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0386.535.288 – 0963 032 326

Email: Quangminhelevator@gmail.com

Website: thangmayquangminh.vn

Đối tác - Của chúng tôi


Chat zalo