Tư vấn: 0963 032 326
×

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng thang máy để phòng chống Virus Corona

11/12/2020
Dịch Covid-19 hiện đang là mối quan tâm đặc biệt đối với toàn thể mọi người trên toàn thế giới. Để phòng chống virus, ngoài việc tăng cường sức đề kháng, giữ gìn vệ sinh cá nhân thì thực hiện các biện pháp phòng tránh nơi công cộng cũng vô cùng cần thiết. Và một trong những hành động cần lưu ý nhất đó chính là việc sử dụng thang máy. 
 
Thang máy là nơi tồn tại nhiều vi khuẩn, đặc biệt là ở khu vực nút bấm. Chính vì thế trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp và hiện chưa có vacxin thì chúng ta cần phải thay đổi cách sử dụng thang máy để tránh lây bệnh. Hãy cùng Thang máy Quang Minh khám phá những lưu ý ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

Phải đeo khẩu trang khi đi thang máy

 
Khi sử dụng thang máy tại những nơi công cộng, bạn bắt buộc phải đeo khẩu trang. Bởi đây là thứ vũ khí quan trọng, hữu hiệu để phòng căn bệnh này. Ngoài ra, khi đứng trong thang máy cũng không nên đứng sát, có sự tiếp xúc quá gần với người khác. Trường hợp cabin đã có nhiều người, bạn nên chờ lượt khác hoặc dùng cầu thang bộ.

 


Hạn chế cười nói khi đi thang máy

 
Virus Corona sẽ lây nhiễm rất nhanh qua các con đường như: ho, hắt hơi, bắt tay. Chính vì thế khi đi thang máy cần hạn chế cười đùa, nói chuyện để tránh lây hoặc bị lây bệnh.

 

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với cách bộ phận của thang máy

 
Khi sử dụng thang máy công cộng, bạn cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận như nút bấm, tay vịn, vách thang,...Vì đây là những nơi ẩn chứa rất nhiều virus, vi khuẩn và mang đến nguy cơ lây bệnh cao. 
 
Thay vì dùng ngón tay trực tiếp bấm các nút hiệu tầng. Nếu không có găng tay bảo hộ, hãy sử dụng các dụng cụ trung gian như bút, chìa khóa hoặc ít nhất là mu bàn tay. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế nắm vào tay vịn của thang và không dựa người vào vách thang máy.

 

 

Vệ sinh thang máy thường xuyên

 
Đối với thang máy công cộng, Bộ Y Tế đã có đưa ra chỉ thị về việc vệ sinh, khử trùng thang máy thường xuyên với tần suất 2-3 lần một ngày để loại bỏ mầm bệnh. Còn với các loại thang máy gia đình, dù phạm vi sử dụng chỉ là những thành viên trong nhà những việc vệ sinh vẫn luôn cần thiết và bạn nên thực hiện thường xuyên. Đặc biệt, cần vệ sinh cần lau kỹ các nút bấm, vách cabin và tay vịn.
 
Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng thang máy đặc biệt là thang máy ở các khu vực công cộng như chung cư, tòa nhà văn phòng, bệnh viện để phòng tránh virus corona. Hãy trang bị cho mình những kiến thức quan trọng này để bảo vệ bạn và người thân trong mùa dịch này nhé!

 
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THANG MÁY QUANG MINH
Văn phòng chính: Phòng 502 – Tòa nhà CC2 – Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0386.535.2880963 032 326
Email: Quangminhelevator@gmail.com
Website:
thangmayquangminh.vn

Đối tác - Của chúng tôi


Chat zalo