Tư vấn: 0963 032 326
×

Khi nào cần bảo hành và nâng cấp thang máy?

01/09/2020

Mỗi bộ phận, linh kiện trong một chiếc thang máy đều hoạt động trong một thời gian nhất định và tất nhiên sẽ có những trục trặc, hỏng hóc có thể xảy ra. Vậy khi nào bạn cần phải bảo hành và nâng cấp thang máy? Cần làm gì để thang máy được bền hơn? Hãy để thang máy Quang Minh tư vấn cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Những dấu hiệu nhận biết bạn cần phải bảo hành và nâng cấp thang máy

Một thiết bị thang máy cho dù có tiên tiến, hiện đại và chất lượng tốt tới đâu đi chăng nữa cũng luôn có vòng đời nhất định của mình. Việc kiểm tra, bảo hành hay nâng cấp thang máy khi cần là một việc hết sức cần thiết. Các hoạt động này sẽ giúp bạn giữ cho các thiết bị thang máy luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, bảo vệ an toàn cho công trình của bạn.

Khi một thiết bị thang máy gặp hỏng hóc, trục trặc trong thời gian bảo hành thì có thể dễ dàng hơn bởi đơn vị lắp đặt sẽ phải chịu trách nhiệm để kiểm tra và bảo dưỡng cho bạn. Tuy nhiên, nếu thời hạn bảo hành thang máy đã hết, bạn bắt buộc phải lựa chọn có hoặc là thay mới thang máy, hoặc là tiến hành nâng cấp thang máy.

Việc thay mới thang máy sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Thay vì điều đó bạn có thể lựa chọn phương án nâng cấp thang máy nhằm tiết kiệm chi phí hơn. Theo kinh nghiệm của các kỹ sư thang máy của Quang Minh, thì với những dấu hiệu nhận biết sau, chiếc thang máy của bạn đang trong tình trạng cần được cải tạo:

Thang máy có thời gian sử dụng lâu

Mỗi một thiết bị thang máy dù là loại nào hay trọng tải nào thì cũng đều có quy định về thời gian hoạt động và bảo hành thang máy cụ thể. Hầu như thiết bị thang máy đó sẽ chỉ hoạt động an toàn, trơn tru và hiệu quả nhất trong khoảng thời gian nào đó.

Thông thường, một chiếc thang máy khi hoạt động quá 20 năm thì nên được tiến hành nâng cấp và cải tạo để nhằm đảm bảo cho các bộ phận, thiết bị trong thang máy có được hiệu quả hoạt động cao nhất, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Sau thời gian sử dụng quy định đó, cũng sẽ có những trường hợp hao mòn nhất định xảy ra. Chúng có thể ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả hoạt động của thang máy. Vì vậy, bạn cần để tâm tới việc nâng cấp thang máy nếu muốn thiết bị thang máy mang tới hiệu quả tốt nhất.

Xảy ra những dấu hiệu bất thường trong quá trình hoạt động

Một thiết bị thang máy sau thời gian dài sử dụng bắt đầu xuất hiện những tình trạng bất thường, không còn hoạt động theo những gì mà bạn mong muốn. Những dấu hiệu thường gặp trong sự cố này thường thấy ở:

Tiếng ồn khi thang máy hoạt động: Thiết bị thang máy hoạt động gây tiếng ồn lớn, việc khởi động và dừng thang máy không được êm ái chứng tỏ thang máy đang gặp những vấn đề trục trặc nào đó. Nếu việc sửa chữa nhiều lần mà không mang lại kết quả thì thang máy của bạn cần được tiến hành cải tạo và nâng cấp.

Thang máy xử lý quá chậm: Theo nhu cầu của con người từ việc chậm hoạt động, không đáp ứng nhanh các tín hiệu gọi thang của người dùng,… 

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều biểu hiện khác, có ảnh hưởng lớn tới quá trình sử dụng thang máy của con người thì việc tiến hành kiểm tra cần được tiến hành, thực hiện nâng cấp thang máy khi cần thiết để thang máy vận hành tốt nhất, tránh gây những phiền toái không đáng có cho con người trong quá trình sử dụng.

Biểu hiện qua các bộ phận của thang máy

Thiết bị cáp kéo biểu hiện bị xơ, đó cũng là lúc bạn cần nâng cấp thang máy thì phải tiến hành nâng cấp ngay. Biểu hiện của việc hệ thống cáp tải thang máy có biểu hiện bị xơ đó chính là khi bạn bắt gặp tình trạng bốc mùi dầu khó chịu khi thang máy hoạt động,…

Khi hệ thống cáp tải của một thiết bị thang máy gặp phải vấn đề sẽ có ảnh hưởng lớn tới quá trình hoạt động của một thiết bị thang máy. Nó có tầm ảnh hưởng lớn tới độ an toàn của thang máy khi hoạt động. Bởi thế, khi cáp tải của thang máy có những biểu hiện bất thường như bị xơ,… Nếu tình trạng khó có thể sửa chữa, khắc phục được thì việc cải tạo thang máy là hết sức cần thiết.

Chất lượng hoạt động của thang máy

Một chiếc thang máy thông thường sẽ có hoạt động ổn định, trơn tru và rất hiếm khi xảy ra những hỏng hóc, trục trặc nếu được sử dụng đúng cách và bảo trì, bảo dưỡng đúng quy định, đúng định kỳ.

Khi thiết bị ở công trình mà bạn sử dụng liên tục bị hỏng hóc, luôn phải sửa chữa liên tục song các lỗi đó không thể khắc phục một cách dứt điểm. Gây ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sử dụng thang máy của công trình và gia đình. Thì bạn cần thêm giải pháp nâng cấp và cải tạo thang máy của bạn.

Để xác định chính xác những dấu hiệu kể trên bạn cần chú trọng tìm hiểu, kiểm tra nhanh chóng để nhận biết được chính xác nhất tình trạng của thiết bị thang máy bạn đang sử dụng. Đứng trước những tình huống này, Quang Minh khuyên bạn nên tìm một nhà bảo trì thang máy uy tín có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp để trực tiếp tư vấn, trực tiếp kiểm tra và sửa chữa giúp bạn,…để bạn có thể lựa chọn hướng giải quyết phù hợp nhất cho chiếc thang máy của mình.

Việc cải tạo thang máy cần được thực hiện khi cần thiết,  để thang máy luôn là một thiết bị an toàn nhất. Nếu bạn tin tưởng, bạn có thể liên hệ với thang máy Quang Minh để chúng tôi giúp bạn.

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng thang máy

Để hạn chế tình trạng phải bảo trì, nâng cấp thang máy nhiều lần, tốt hơn hết bạn cần có những lưu ý riêng trong quá trình sử dụng. Một số lưu ý cơ bản cần quan tâm:

- Thang máy không được vận chuyển quá tải trọng ghi trên bảng hướng dẫn trong cabin hoặc sai mục đích thiết kế thang máy.

- Không đem những vật liệu có thể cháy, nổ, độc hại (như xăng, dầu, axit…) hay vật liệu vụn rời (như cát, sỏi…) vào trong thang máy.

- Khi thang đang vận hành không được nhún nhảy, rung lắc vì điều này có thể kích hoạt hệ thống phanh cơ, làm cabin dừng kẹt giữa các tầng.

- Khi thang máy có dấu hiệu kẹt thang thì không nên tiếp tục sử dụng mà phải gọi cho một đơn vị uy tín tiến hành sửa chữa, kiểm tra kịp thời.

- Không được tự ý dùng tay hoặc vật dụng để cạy cửa thang máy trong khi thang máy đang hoạt động.

- Không sử dụng thang máy khi xảy ra hỏa hoạn, động đất.

Bảo hành, nâng cấp thang máy là một việc làm cần thiết để thang máy có thể hoạt động được tốt và bền hơn. Vì thế, hãy lựa chọn đơn vị cung cấp cũng như bảo hành uy tín để được phục vụ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THANG MÁY QUANG MINH

Văn phòng chính: Phòng 502 – Tòa nhà CC2 – Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0386.535.288 – 0963 032 326

Email: Quangminhelevator@gmail.com

Website: thangmayquangminh.vn

Đối tác - Của chúng tôi


Chat zalo