Tư vấn: 0963 032 326
×

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế thang máy gia đình loại nhỏ

05/11/2020
Đối với những công trình nhà ở đã hoàn thiện, khi có nhu cầu lắp đặt thang máy, mỗi nhà sẽ có một không gian và yêu cầu lắp đặt khác nhau. Chính vì vậy, để có một sản phẩm hoàn chỉnh nhất, đơn vị thi công thường đưa ra bản thiết kế chi tiết sau khi đã nghiên cứu công trình. Và một số vấn đề cần được quan tâm để có một bản thiết kế thang máy gia đình sẽ là:
 

Kích thước chiều rộng - chiều dài hố thang

 
Thang máy gia đình loại mini thường là lựa chọn của những nhà nhỏ, đã được xây dựng và có mong muốn tiết kiệm diện tích. Kích thước hố thang máy thông thủy trong thường được gợi ý sẽ là 1400mm (chiều rộng) x 1300mm (chiều sâu). Với kích thước này, bạn có thể lắp được một chiếc thang máy có tải trọng 250kg.
 
Để tận dụng thêm tối đa diện tích, bạn có thể xây dựng phần tường bao quanh dày 100mm hoặc 200mm. Đây cũng là con số được các công trình lựa chọn. Lúc này, bốn cột ở bốn góc giếng thang được thiết kế có kích thước 100mm x 300mm nên vẫn đảm bảo chịu lực.
Thang máy gia đình loại mini
 

Kích thước hố PIT

 
Hố Pit là yếu tố cần được quan tâm nếu bạn lựa chọn loại thang sử dụng cáp tải kéo. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Dưới hố PIT sẽ là nơi để lắp đặt các thiết bị như giảm chấn cabin, giảm chấn đối trọng của thiết bị khống chế vượt tốc, công tắc hành trình.
 
Con số về kích thước hố pit tiêu chuẩn là 1000mm. Tuy nhiên, với loại thang máy gia đình liên doanh, hố pit sẽ cần chiều sâu tối thiểu 600mm. Và với dòng thang nhập khẩu nguyên chiếc sẽ là 450mm.
 
Những lưu ý khi làm hố pit thang máy:
  • Kích thước hố pit phải bằng kích thước hố thang
  • Đáy hố PIT yêu cầu dày trên 200mm
  • Chiều sâu đạt từ 600mm trở lên
  • Yêu cầu chống thấm, khô ráo. Nên đổ bê tông 5 mặt (giống như khi làm bể nước).
Kích thước hố PIT 
 

Phòng máy

 
Đối với những loại thang có phòng máy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến bản vẽ thiết kế của nhà sản xuất để đảm bảo kết cấu chịu lực cũng như độ thông thoáng cần thiết. Phòng máy sẽ là nơi đặt các thiết bị quan trọng của thang như máy kéo, tủ điều khiển,...
Một số lưu ý khi xây dựng phòng máy cho thang:
  • Khoảng cách OH (là khoảng cách tính từ mặt sàn cuối cùng có cửa thang máy đến mặt sàn buồng máy), con số tiêu chuẩn sẽ là: 3800mm
  • Trước khi đổ sàn cần phải có dầm bê tông khóa 4 mặt hố thang.
  • Cần chừa trống 2 lỗ kỹ thuật: 700mm x 700mm và 200mm x 200mm
phòng máy của thang máy gia đình
 
 

Cửa thang máy

 
Với thang máy gia đình mini, kích thước cửa thường được chỉ định là 650mm (rộng) x 2100 (cao). Thế nhưng trong quá trình xây dựng, bạn cần phải chừa lại một khoảng trống lớn hơn để thuận tiện cho quá trình lắp đặt và để có thể ốp thêm đá, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 
Thông thường, với cửa thang có độ rộng 650mm, kỹ thuật viên sẽ khuyên bạn nên chừa khoảng trống có kích thước 900mm. Và chiều cao tính từ sàn cho đến đà linteau là 2300mm. 
 
Lưu ý:
  • Tính từ mặt sàn, bạn cần phải chừa trống lỗ để đặt button có kích thước 100mm x 400mm, ở cao độ 1100m.
  • Nên hoàn thiện ốp đá cửa thang khi lắp đặt xong để đảm bảo độ bền và tăng tính thẩm mỹ.
  • Đà linteau treo hệ thống đầu cửa tầng.
 
kích thước cửa thang máy gia đình

Trên đây là những lưu ý cần biết khi thiết kế thang máy gia đình loại nhỏ. Để được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!
 
Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THANG MÁY QUANG MINH
Văn phòng chính: Phòng 502 – Tòa nhà CC2 – Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline:
0386.535.2880963 032 326
Email: Quangminhelevator@gmail.com
Website: thangmayquangminh.vn

Đối tác - Của chúng tôi


Chat zalo