Tư vấn: 0963 032 326
×

Thang may tai khach gồm những bộ phận chính nào?

23/12/2020
Thang may tai khach là một phương tiện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều phối lưu thông bên trong tòa nhà. Đặc biệt là tại các cao ốc văn phòng, khách sạn hay trung tâm thương mại. Việc sở hữu hệ thống thang máy sẽ giúp mọi người di chuyển nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Sở hữu lợi ích to lớn là thế nhưng về cấu tạo của
thang may tai khach thì không phải ai cũng biết. Bạn có muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thang may tai khach - Thiết bị không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng

Thang máy tải khách là phương tiện chuyên chở người dùng để di chuyển từ tầng này đến tầng khác trong các nhà cao tầng. Chính vì vậy mà loại thang này sở hữu nhiều đặc tính đặc biệt và phải có độ an toàn tuyệt đối.
 
Thang máy tải khách
 
Ngày nay, với sự phát triển không ngừng, những chiếc thang may tai khach không chỉ đơn giản là phương tiện chở người mà còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian kiến trúc công trình. Loại thang này được sử dụng rộng rãi tại các tòa nhà chung cư cao tầng, các trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng, khách sạn, ….

Cấu tạo cơ bản của thang may tải khách

Dù là loại thang máy nào đi nữa thì để có thể vận hành một cách hoàn hảo và tốt nhất, chắc chắn không thể thiếu sự liên kết của các bộ phận. Và với thang may tai khach cơ bản như sau:

Máy kéo: Là hệ thống động cơ tạo ra lực để giúp cho thang hoạt động.

Tủ điều khiển: Điều khiển mọi hoạt động của thang máy, theo các lệnh đã được lập trình sẵn. Tủ điều khiển làm việc nhờ các thiết bị khác cung cấp dữ kiện sau khi đã kiểm soát hàng loạt các chức năng an toàn.

Bộ chống vượt tốc: Thiết bị bảo hộ giúp hãm lại tốc độ trong trường hợp khi xảy ra mất an toàn thang máy chạy nhanh hơn tốc độ bình thường.

 
Cấu tạo cơ bản của thang may tải khách

Buồng thang máy (Cabin): Là không gian thang máy, nơi người sử dụng đứng để di chuyển.

Cáp tải: Là sợi dây kéo, giữ vững an toàn cho thang máy. Chúng có nhiều kích thước khác nhau nhằm mang đến sự chắc chắn cho thang.

Đối trọng: Là thiết bị được thiết kế đối lập với cabin có nhiệm vụ dùng sức nặng để kéo cabin đi lên hoặc đi xuống. Bộ phận này kết hợp với máy kéo để đưa cabin lên xuống được dễ dàng.

Cửa tầng: Là phần xác định cửa di chuyển ra vào trong thang máy. Đây là lối ra duy nhất, điểm dừng đặt chính xác ở các tầng trong tòa nhà.

Bảng điều khiển tầng: Là phần bảng gọi tầng được đặt ở khu vực bên ngoài thang. Chúng sẽ có 2 nút mũi tên hướng lên hoặc xuống để người sử dụng có thể chọn theo hướng đi mong muốn.

 
thang may tai khach

Bảng điều khiển cabin: Đây là bảng điều khiển gồm các nút tầng, nút giữ cửa và đóng cửa, các nút hỗ trợ cứu hộ. Chúng sẽ được lắp đặt ở bên trong cabin.

Ray dẫn hướng: Được lắp đặt dọc theo giếng thang để dẫn hướng cho cabin và đối trọng chuyển động dọc theo hố thang. Bộ phận này của thang giúp đảm bảo cho đối trọng và cabin luôn nằm ở vị trí thiết kế của chúng trong hố thang máy và không bị dịch chuyển theo phương ngang trong quá trình chuyển động. 

Lò xo giảm chấn: Là thiết bị được thiết kế ở dưới hố pit. Lò xo này có nhiệm vụ làm giá đỡ cho cabin khi các hệ thống đảm bảo an toàn khác đều không hoạt động.
 
Trên đây là cấu tạo của những chiếc thang may tai khach cơ bản. Để biết thêm thông tin về các dòng thang máy cũng như 
 
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THANG MÁY QUANG MINH
Văn phòng chính: Phòng 502 – Tòa nhà CC2 – Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0386.535.2880963 032 326
Email: Quangminhelevator@gmail.com
Website:
thangmayquangminh.vn

Đối tác - Của chúng tôi


Chat zalo